5 Toubun no Hanayome - Chapter 83

[Cập nhật lúc: 21:19 25/04/2019]
Nếu không xem được truyện vui lòng đổi "SERVER ẢNH" bên dưới
Nếu vẫn không đọc được truyện, hoặc truyện chưa được dịch, up không đúng truyện, vui lòng bình luận bên dưới hoặc nhấn Báo lỗi
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 1
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 2
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 3
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 4
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 5
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 6
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 7
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 8
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 9
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 10
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 11
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 12
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 13
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 14
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 15
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 16
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 17
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 18
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 19
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 20
5 Toubun no Hanayome chap 83 - Trang 21
Quản trị viên Like PAGE để ủng hộ TruyenChon nhé
Mời bạn thảo luận, vui lòng nhập Tiếng Việt có dấu
Author Trả lời
Mms 40 phút trước Chapter 86 Báo vi phạm
Bởi vậy mới nói là nếu tác giả ko chơi mánh khóe thì cô gái 5 năm trước bị hiểu lầm sẽ là Itsuki. Yotsuba ko đc nhắc nhiều trong phim nên ko mấy gây chú ý. Gài nhau cũng giỏi thật
Author Trả lời
Nhà tiên tri vũ trụ trần dần 3 giờ trước Chapter 86 Báo vi phạm
Yotsuba = Rena nhé các cháu XD
Author Trả lời
R 4 giờ trước Chapter 86 Báo vi phạm
:D
Author Trả lời
NTr here! 4 giờ trước Báo vi phạm
Miku bị hiếp đã lâu
Nhưng mà thằng béo vẫn trâu như thường
Miku nằm sấp trên giường
Béo san cứ nắc sướng run cả người
Author Trả lời
cho'gath chuyên hóa 4 giờ trước Báo vi phạm
ban ys
Author Trả lời
cho'gath chuyên hóa 4 giờ trước Báo vi phạm
=)))))
Author Trả lời
giáo sư cho'gath 4 giờ trước Báo vi phạm
https://vi.wikipedia.org/wiki/Silic 
 nguồn cho các bác muốn tìm hiểu thêm
Author Trả lời
giáo sư cho'gath 5 giờ trước Báo vi phạm


Author Trả lời
giáo sư cho'gath 5 giờ trước Báo vi phạm
Sản xuất
Silic được sản xuất công nghiệp bằng cách nung nóng silica siêu sạch trong lò luyện bằng hồ quang với các điện cực cacbon. Ở nhiệt độ trên 1900 °C, Silic lỏng được thu hồi ở đáy lò, sau đó nó được tháo ra và làm nguội. Silic sản xuất theo công nghệ này gọi là silic loại luyện kim và nó ít nhất đạt 99% tinh khiết. Năm 2000, silic loại này có giá khoảng $ 0,56 trên một pao ($1,23/kg)

 • Author
  giáo sư cho'gath 5 giờ trước Báo vi phạm
  Làm tinh khiết
  Việc sử dụng silic trong các thiết bị bán dẫn đòi hỏi phải có độ tinh khiết cao hơn so với sản xuất bằng phương pháp trên. Có một số phương pháp làm tinh khiết silic được sử dụng để sản xuất silic có độ tinh khiết cao.
  Phương pháp vật lý
  Các kỹ thuật làm tinh khiết silic đầu tiên dựa trên cơ sở thực tế là nếu silic nóng chảy và sau đó đông đặc lại thì những phần cuối khi đông đặc bao giờ cũng chứa nhiều tạp chất. Các phương pháp sớm nhất để làm tinh khiết silic, lần đầu tiên được miêu tả năm 1919 và sử dụng trong một số hữu hạn nền tảng để sản xuất các thành phần của rađa trong Đại chiến thế giới lần thứ hai, bao gồm việc đập vỡ silic phẩm chất công nghiệp và hòa tan từng phần bột silic trong axít. Khi bị đập vỡ, silic bị làm vỡ để những khu vực có nhiều tạp chất yếu hơn sẽ nằm ra phía ngoài của các hạt silic được tạo ra, chúng sẽ bị axít hòa tan, để lại sản phẩm tinh khiết hơn.

  Trong khu vực nung chảy, phương pháp đầu tiên làm tinh khiết silic được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, các thỏi silic phẩm cấp công nghiệp được nung nóng tại một đầu. Sau đó, nguồn nhiệt chuyển động rất chậm dọc theo chiều dài của thỏi, giữ cho chỉ một đoạn ngắn của thỏi nóng chảy và silic được làm nguội và tái đông đặc ở phía sau nó. Vì phần lớn các tạp chất có xu hướng nằm trong phần nóng chảy hơn là trong phần tái đông đặc, nên khi quá trình này kết thúc, phần lớn tạp chất của thỏi sẽ chuyển về đầu nóng chảy sau cùng. Đầu này sau đó bị cắt bỏ, và quy trình này được lặp lại nếu muốn có silic với phẩm cấp cao hơn
  Phương pháp hóa học
  Ngày nay, silic được làm sạch bằng cách chuyển nó thành các hợp chất silic để dễ dàng làm tinh khiết hơn là làm tinh khiết trực tiếp silic, và sau đó chuyển hợp chất của nó trở lại thành silic nguyên chất. Triclorosilan là hợp chất của silic được sử dụng rộng rãi nhất như chất trung gian, mặc dầu tetraclorua silic và silan cũng được sử dụng. Khi các khí này được thổi qua silic ở nhiệt độ cao, chúng phân hủy để tạo ra silic có độ tinh khiết cao.

  Trong công nghệ Siemens, các thỏi silic có độ tinh khiết cao được đưa vào triclorosilan ở nhiệt độ 1150 °C. Khí triclorosilan phân hủy và lắng đọng silic bổ sung trên thỏi, làm to nó theo phản ứng sau:

  2HSiCl3 → Si + 2HCl + SiCl4
  Silic sản xuất từ phương pháp này và các công nghệ tương tự gọi là silic đa tinh thể. Silic đa tinh thể thông thường có tạp chất ở mức một phần tỷ hoặc thấp hơn.

  Cùng thời gian đó, DuPont đã sản xuất silic siêu sạch bằng cách cho tetrachorua silic phản ứng với hơi kẽm nguyên chất ở nhiệt độ 950 °C, theo phản ứng:

  SiCl4 + 2Zn → Si + 2ZnCl2
  Tuy nhiên, kỹ thuật này đã vấp phải những vấn đề thực tế (chẳng hạn như sản phẩm phụ clorua kẽm đông đặc lại và dính vào sản phẩm) và cuối cùng nó đã bị bỏ đi để sử dụng chỉ mỗi công nghệ Siemens.
Author Trả lời
enoh 5 giờ trước Chapter 86 Báo vi phạm
Dm bố bt ngay r mà lại, vậy là mọi việc đều bị t đoán đúng hết
Author Trả lời
. 5 giờ trước Báo vi phạm
gì đây, hết ntr war giờ dến chemical war à
 • Author
  . 5 giờ trước Báo vi phạm
  à vâng,thì ra có đứa spam
 • Author
  giáo sư cho'gath 4 giờ trước Báo vi phạm
  tự kỉ
Author Trả lời
Destroy bọn NTR 5 giờ trước Chapter 86 Báo vi phạm
Êi bét hoá làm về tốc độ ánh sáng đi :)
 • Author
  giáo sư cho'gath 5 giờ trước Báo vi phạm
  Ứng dụng của Silic
  Silic là nguyên tố rất có ích, là cực kỳ cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp. Điôxít silic trong dạng cát và đất sét là thành phần quan trọng trong chế tạo bê tông và gạch cũng như trong sản xuất xi măng Portland. Silic là nguyên tố rất quan trọng cho thực vật và động vật. Silica dạng nhị nguyên tử phân lập từ nước để tạo ra lớp vỏ bảo vệ tế bào. Các ứng dụng khác có:

  Gốm/men sứ - Là vật liệu chịu lửa sử dụng trong sản xuất các vật liệu chịu lửa và các silicat của nó được sử dụng trong sản xuất men sứ và đồ gốm.
  Thép - Silic là thành phần quan trọng trong một số loại thép.
  Đồng thau - Phần lớn đồng thau được sản xuất có chứa hợp kim của đồng với silic.
  Thủy tinh - Silica từ cát là thành phần cơ bản của thủy tinh. Thủy tinh có thể sản xuất thành nhiều chủng loại đồ vật với những thuộc tính lý học khác nhau. Silica được sử dụng như vật liệu cơ bản trong sản xuất kính cửa sổ, đồ chứa (chai lọ), và sứ cách điện cũng như nhiều đồ vật có ích khác.
  Giấy nhám - Cacbua silic là một trong những vật liệu mài mòn quan trọng nhất.
  Vật liệu bán dẫn - Silic siêu tinh khiết có thể trộn thêm asen, bo, gali hay phốtpho để làm silic dẫn điện tốt hơn trong các transistor, pin mặt trời hay các thiết bị bán dẫn khác được sử dụng trong công nghiệp điện tử và các ứng dụng kỹ thuật cao (hi-tech) khác.
  Trong các photonic - Silic được sử dụng trong các laser để sản xuất ánh sáng đơn sắc có bước sóng 456 nm.
  Vật liệu y tế - Silicon là hợp chất dẻo chứa các liên kết silic-ôxy và silic-cacbon; chúng được sử dụng trong các ứng dụng như nâng ngực nhân tạo và lăng kính tiếp giáp (kính úp tròng).
  LCD và pin mặt trời - Silic ngậm nước vô định hình có hứa hẹn trong các ứng dụng như điện tử chẳng hạn chế tạo màn hình tinh thể lỏng (LCD) với giá thành thấp và màn rộng. Nó cũng được sử dụng để chế tạo pin mặt trời.
  Xây dựng - Silica là thành phần quan trọng nhất trong gạch vì tính hoạt hóa thấp của nó. Ngoài ra nó còn là một thành phần của xi măng
Author Trả lời
giáo sư cho'gath 6 giờ trước Báo vi phạm
Số nguyên tử (Z) 14
Khối lượng nguyên tử chuẩn (±) (Ar) 28,0855(3)
Phân loại á kim
Nhóm, phân lớp 14, p
Chu kỳ Chu kỳ 3
Cấu hình electron [Ne] 3s2 3p2
mỗi lớp
2, 8, 4
Author Trả lời
giáo sư cho'gath 6 giờ trước Báo vi phạm
Tính chất vật lý
Màu sắc Ánh kim xám sẫm ánh xanh
Trạng thái vật chất Chất rắn
Nhiệt độ nóng chảy 1687 K (1414 °C, 2577 °F)
Nhiệt độ sôi 3538 K (3265 °C, 5909 °F)
Mật độ 2,3290 g·cm−3 (ở 0 °C, 101.325 kPa)
Mật độ ở thể lỏng ở nhiệt độ nóng chảy: 2,57 g·cm−3
Nhiệt lượng nóng chảy 50.21 kJ·mol−1
Nhiệt bay hơi 359 kJ·mol−1
Nhiệt dung 19,789 J·mol−1·K−1
Author Trả lời
giáo sư cho'gath 6 giờ trước Báo vi phạm
Thuộc tính của Silic
Trong dạng tinh thể, silic có màu xám sẫm ánh kim. Mặc dù là một nguyên tố tương đối trơ, silic vẫn có phản ứng với các halogenvà các chất kiềm loãng, nhưng phần lớn axít (trừ tổ hợp axít nitric và axit flohiđric) không tác dụng với nó. Silic nguyên tố truyền khoảng hơn 95% các bước sóng hồng ngoại. Tinh thể silic nguyên chất hiếm tìm thấy trong tự nhiên, thông thường nó nằm trong dạng silic điôxít (SiO2). Các tinh thể silic nguyên chất tìm thấy trong tạp chất của vàng hay dung nham núi lửa. Nó có hệ số kháng nhiệt âm.

Silic hoạt động hóa học kém hơn cacbon là nguyên tố tương tự nó về mặt hóa học. Nó có trong đất sét, fenspat, granit, thạch anhvà cát, chủ yếu trong dạng điôxít silic (hay silica) và các silicat (Các hợp chất chứa silic, ôxy và kim loại trong dạng R-SiO3)